Guru Nanak Dev Ji – 1469-1539

      1- ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦੇ ਮੋਢੀ ਗੁਰੂ ਕੌਣ ਸਨ ?

    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਅੰਗਦ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : A (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)

      2- ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਭਗਤੀ ਅੰਦਲਨ ਦਾ ਸੰਸਥਾਪਕ ਕੋਣ ਸੀ ?

    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਨਾਮਦੇਵ
    • ਸ਼ੰਕਰਾਚਾਰੀਆ
    • ਰਾਮਾਨੰਦ

    Correct Answer : A (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)

      3- ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦਾ ਸੰਸਥਾਪਕ ਕੌਣ ਸੀ ?

    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ ਜੀ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਅੰਗਦ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ

    Correct Answer : D (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)

      4- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦਾ ਜਨਮ ਕਿਹੜੇ ਬਿਕ੍ਰਮ ਸੰਮਤ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ?

    • 1526
    • 1539
    • 1469
    • 1549

    Correct Answer : A (1526)

      5- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦਾ ਸਮਕਾਲੀ ਮੁਗਲ ਸ਼ਾਸਕ ਕੋਣ ਸੀ ?

    • ਅਕਬਰ
    • ਬਾਬਰ
    • ਹੰਮਾਯੂੰ
    • ਜਹਾਂਗੀਰ

    Correct Answer : B (ਬਾਬਰ)

      6- “ਮਿਟੀ ਧੁੰਦ ਜਗੁ ਚਾਨਣ ਹੋਆ, ਸਤਿਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਪ੍ਰਗਟਿਆ। ” ਇਹ ਸ਼ਬਦ ਕਿਸ ਨੇ ਫਰਮਾਏ ਸਨ ?

    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਬਾਬਾ ਫ਼ਰੀਦ
    • ਭਾਈ ਮਰਦਾਨਾ
    • ਭਾਈ ਗੁਰਦਾਸ

    Correct Answer : D (ਭਾਈ ਗੁਰਦਾਸ)

      7- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਪਿਤਾ ਦਾ ਕੀ ਨਾਂ ਸੀ ?

    • ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਿਤਾ ਕਾਲੂ
    • ਸ਼੍ਰੀ ਫੇਰੂਮਲ
    • ਸ਼੍ਰੀ ਤੇਜਭਾਨ
    • ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀ ਰਾਮ

    Correct Answer : A (ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਿਤਾ ਕਾਲੂ)

      8- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੀ ਮਾਤਾ ਦਾ ਕੀ ਨਾਂ ਸੀ ?

    • ਦਇਆ ਕੌਰ
    • ਬੀਬੀ ਖੀਵੀ
    • ਤ੍ਰਿਪਤਾ ਦੇਵੀ
    • ਬੀਬੀ ਭਾਨੀ

    Correct Answer : C (ਤ੍ਰਿਪਤਾ ਦੇਵੀ)

      9- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕੀ ਕਿਹਾਂ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ?

    • ਮੰਜੀਆਂ
    • ਉਦਾਸੀਆਂ
    • ਪੀੜੀਆਂ
    • ਉਪਰੋਕਤ ਵਿੱਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

    Correct Answer : B (ਉਦਾਸੀਆਂ)

      10- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਨੇ ਕਿਹੜਾ ਨਗਰ ਵਸਾਇਆ ਸੀ ?

    • ਤਰਨਤਾਰਨ
    • ਖਡੂਰ ਸਾਹਿਬ
    • ਕਰਤਾਰਪੁਰ (ਜਲੰਧਰ)
    • ਕਰਤਾਰਪੁਰ (ਪਾਕਿਸਤਾਨ)

    Correct Answer : D (ਕਰਤਾਰਪੁਰ (ਪਾਕਿਸਤਾਨ))

      11- ‘ਸੰਗਤ’ ਨਾਮਕ ਸੰਸਥਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਿਸ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ?

    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਅੰਗਦ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : B (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)

      12- ‘ਪੰਗਤ’ ਨਾਮਕ ਸੰਸਥਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਿਸ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ ?

    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਅੰਗਦ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : B (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)

      13- ਕਰਤਾਰਪੁਰ (ਪਾਕਿਸਤਾਨ) ਕਿਹੜੇ ਦਰਿਆ ਦੇ ਕੰਢੇ ’ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ ?

    • ਬਿਆਸ
    • ਸਤੁਲਜ
    • ਚਨਾਬ
    • ਰਾਵੀ

    Correct Answer : D (ਰਾਵੀ)

      14- ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਪੁੱਤਰਾਂ ਦੇ ਕੀ ਨਾਂ ਸਨ ?

    • ਮੋਹਨ ਤੇ ਮੋਹਰੀ
    • ਦਾਤੂ ਤੇ ਦਾਸੂ
    • ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦ ਤੇ ਲਖਮੀ ਚੰਦ
    • ਉਪਰੋਕਤ ਵਿੱਚੋਂ ਕੋਈ ਨਹੀਂ

    Correct Answer : C (ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦ ਤੇ ਲਖਮੀ ਚੰਦ)

      15- ਜਪੁਜੀ ਸਾਹਿਬ ਕਿਸ ਦੀ ਰਚਨਾ ਹੈ ?

    • ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ
    • ਗੁਰੂ ਅਮਰਦਾਸ
    • ਓ ਤੇ ਅ ਦੋਨੋਂ

    Correct Answer : A (ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ)