Guru Ram Das Ji – 1534-1574-1581

      1- ਸਿੱਖ ਪੰਥ ਦੇ ਚੌਥੇ ਗੁਰੂ ਕੌਣ ਸਨ ?

    • ਗੁਰੂ ਅਮਰਦਾਸ ਜੀ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ
    • ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ

    Correct Answer : D {ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ}

      2- ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ ਜੀ ਦਾ ਜਨਮ ਕਿਹੜੇ ਸਥਾਨ ?

    • ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ
    • ਗੁਰਦਾਸਪੁਰ
    • ਚੂਨਾ ਮੰਡੀ , ਲਾਹੌਰ
    • ਆਨੰਦਪੁਰ

    Correct Answer : C {ਚੂਨਾ ਮੰਡੀ, ਲਾਹੌਰ}

      3- ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ ਜੀ ਦੇ ਪਿਤਾ ਦਾ ਕੀ ਨਾਂ ਸੀ ?

    • ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀ ਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅਮਰ ਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅੰਗਦ ਦੇਵ
    • ਭਾਈ ਜੈਤਾ ਜੀ

    Correct Answer : A{ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀ ਦਾਸ}

      4- ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ ਜੀ ਦੇ ਮਾਤਾ ਦਾ ਕੀ ਨਾਂ ਸੀ ?

    • ਮਾਤਾ ਦਯਾ ਕੌਰ
    • ਮਾਤਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਦੇਵੀ
    • ਮਾਤਾ ਰੂਪ ਕੌਰ
    • ਮਾਤਾ ਅਨੂਪ ਦੇਵੀ

    Correct Answer : A {ਮਾਤਾ ਦਯਾ ਕੌਰ}

      5- ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ ਜੀ ਦੇ ਬਚਪਨ ਦਾ ਕੀ ਨਾਂ ਸੀ ?

    • ਭਾਈ ਲਹਿਣਾ
    • ਮੱਖਣ ਸ਼ਾਹ
    • ਜੇਠਾ
    • ਭਾਈ ਜੋਧਾ

    Correct Answer : C {ਜੇਠਾ}

      6- “ਜੇਠਾ” ਸ਼ਬਦ ਤੋਂ ਕੀ ਭਾਵ ਹੈ ?

    • ਸੋਹਣਾ
    • ਵੱਡਾ
    • ਛੋਟਾ
    • ਬਹਾਦਰ

    Correct Answer : B{ ਵੱਡਾ}

      7- ਮਸੰਦ ਪ੍ਰਥਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਿਸ ਨੇ ਕੀਤੀ ?

    • ਗੁਰੂ ਅਮਰਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : B {ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ}

      8- ਮਸੰਦ ਪ੍ਰਥਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਕੀ ਸੀ ?

    • ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ
    • ਸਰੋਵਰ ਤੇ ਪੰਗਤ ਲਈ ਧਨ ਦੀ ਲੋੜ
    • ਉਦਾਸੀ ਮੱਤ ਦ ਉਲਟ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਰਨਾ
    • ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਵਿੱਚ ਆਈਆ ਬੁਰਾਈਆਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨਾ

    Correct Answer : B {ਸਰੋਵਰ ਤੇ ਪੰਗਤ ਲਈ ਧਨ ਦੀ ਲੋੜ}

      9- ਮਸੰਦ ਸ਼ਬਦ ਦਾ ਸ਼ਾਬਦਿਕ ਅਰਥ ਕੀ ਹੈ ?

    • ਚਾਰਪਾਈ
    • ਦੇਗ
    • ਉੱਚਾ ਸਥਾਨ
    • ਤੇਗ

    Correct Answer : C {ਉੱਚਾ ਸਥਾਨ}

      10- ਮੰਸਦ ਪ੍ਰਥਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਸਭ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਕਿਹੜੇ ਗੁਰੂ ਸਮੇਂ ਹੋਇਆ ?

    • ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ
    • ਗੁਰੂ ਹਰ ਰਾਇ

    Correct Answer : B {ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ}

      11- ਮਸੰਦ ਪ੍ਰਥਾ ਦਾ ਅੰਤ ਕਿਹੜੇ ਗੁਰੂ ਨੇ ਕੀਤਾ ?

    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ
    • ਗੁਰੂ ਤੇਗ ਬਹਾਦਰ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : D {ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ}

      12- ਮਸੰਦ ਸ਼ਬਦ ਕਿਹੜੀ ਭਾਸ਼ਾ ਤੋਂ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ?

    • ਲਹਿੰਦੀ ਪੰਜਾਬੀ
    • ਫ਼ਾਰਸੀ
    • ਅਰਬੀ
    • ਉਰਦੂ

    Correct Answer : B {ਫ਼ਾਰਸੀ}

      13- ਉਦਾਸੀ ਮੱਤ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕਿਹੜੇ ਗੁਰੂ ਸਾਹਿਬ ਦੇ ਸਮੇਂ ਹੋਇਆ ?

    • ਗੁਰੂ ਅਮਰਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਗੋਬਿੰਦ ਸਿੰਘ

    Correct Answer : B {ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ}

      14- ਮਸੰਦ ਪ੍ਰਥਾ ਵਿੱਚ ਦੋਸ਼ ਕਿਹੜੇ ਗੁਰੂ ਦੇ ਗੁਰੂਕਾਲ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੋਏ ?

    • ਗੁਰੂ ਰਾਮਦਾਸ
    • ਗੁਰੂ ਅਰਜਨ ਦੇਵ
    • ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ
    • ਗੁਰੂ ਹਰ ਰਾਇ

    Correct Answer : C {ਗੁਰੂ ਹਰਗੋਬਿੰਦ}

      15- ਉਦਾਸੀ ਮੱਤ ਦਾ ਸੰਸਥਾਪਕ ਕੋਣ ਸੀ ?

    • ਭਾਈ ਗੁਰਦਾਸ ਭੱਲਾ
    • ਪ੍ਰਿਥੀਆ
    • ਬਾਬਾ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦ
    • ਭਾਈ ਕਨ੍ਰੱਈਆ ਜੀ

    Correct Answer : C {ਬਾਬਾ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦ}